Đang tải dữ liệu, vui lòng đợi trong giây lát...

Phát hiện thêm chất hiếm ở trầm hương bằng phương pháp thủy phân

Hai hợp chất hiếm Vetispirane và Guaiane sesquiterpenes trong tinh dầu trầm hương có công dụng y học và giá trị kinh tế cao.

Bảo tàng trầm hương hơn 200 tỷ đồng ở Nha Trang

Bảo tàng hoạt động năm 2017 do tư nhân xây dựng, trưng bày khoảng 5.000 tư liệu, hình ảnh, hiện vật... về trầm hương.

Sững sờ trước “kho vàng thô” trên đỉnh Hoành Sơn

Nhiều người đổ xô luồn rừng, những mong “săn” được “lộc” của rừng già. Thứ lộc ấy là những cội trầm hương (còn được gọi là dó bầu) trị giá hàng trăm triệu đồng.

Công Dụng Tuyệt Hảo Từ Trầm Hương

Trầm có tác dụng tuyệt hảo đối với sức khỏe con người, theo 3 con đường: xông, uống và ăn. Trầm trong thiên nhiên có tác dụng khử độc không khí, trừ lam chướng, làm trong sạch môi trường sống. Người xưa biết rõ điều này nên mới tổng kết: “tẩy vũ trụ chi trược”.

Thăm thủ phủ làng 'xoi' trầm Vạn Ninh

Có câu ca dao ca tụng sản vật quý hiếm của vùng đất Khánh Hòa: 'Khánh Hòa là xứ trầm hương. Non cao biển rộng người thương đi về'. Nhưng ngày nay trầm hương ngày càng khan hiếm, núi rừng bị xẻ thịt bởi nạn khai thác vô tội vạ.

Tiên Phước - xứ sở trầm hương ở Quảng Nam

Trầm cảnh, trầm hương Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) không chỉ có mặt trên thị trường nội địa mà còn được đưa ra thị trường nước ngoài, như Trung Quốc, Đài Loan…

Làng nghề “lên hương” nhờ trầm hương mỹ nghệ

Nằm nép mình ở đầu nguồn sông Thu Bồn, làng Trung Phước, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn (Quảng Nam) từ lâu được biết đến là làng tỷ phú trầm hương mỹ nghệ nức tiếng…

Làng Trầm Vạn Ninh

Làng trầm giờ đã phát đạt trở lại nhờ lượng khách quốc tế ngày càng nhiều, trầm mỹ nghệ theo đó hút khách

Chiết Xuất Tinh Dầu Từ Trầm Hương

Tinh dầu trầm hương thường được người dân ưa chuộng và coi như một vật phẩm quý giá. Nó thường được dùng để xua đuổi tà ma, chữa bệnh, làm nhang hay dùng trong các nghi thức tôn giáo. Tinh dầu trầm hương không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất tốt cho việc làm đẹp.

Bật mí cách dùng tinh dầu trầm hương làm đẹp cực hiệu quả

Là loại tinh dầu linh thiêng cao cấp, tinh dầu trầm hương là loại tinh dầu thiên nhiên quý hiếm và mang nhiều công dụng quý báu đối với con người. Một trong những công dụng tuyệt vời của tinh dầu trầm hương là ứng dụng tinh dầu trầm hương vào làm đẹp.

Gặp thợ săn trầm hương khét tiếng một thời

Khi nói về trầm hương ở Việt Nam đã từng nhắc đến nguồn trầm hương ở xứ Tuần. Đây là nơi cung cấp trầm hương vô tận mà chất liệu của nó thì tốt có một không hai.

Đời phu trầm săn giấc mơ tỷ phú

Khi dó bầu cho trầm tự nhiên trên các cánh rừng nguyên sinh dọc dãy Trường Sơn bị triệt hạ, phu trầm Quảng Nam cố nhặt nhạnh thu vén những gì có thể và không quên mang theo dó bầu con đưa về trồng tại vườn nhà. Họ hy vọng một ngày không xa cây sẽ gieo trầm cho dó để thực hiện giấc mơ trầm kỳ.

Thực hư chuyên có kho trầm hương tiền tỷ ở Việt Nam ?

Theo các nhà khoa học, không bao giờ tồn tại một kho trầm trong tự nhiên. Trầm ở Việt Nam rất hiếm, trong khi làm trầm giả rất dễ.

Kỳ nam có khác trầm hương?

Gần đây tôi nghe báo chí, dư luận xôn xao về việc một số người dân trúng trầm và kỳ nam. Xin hỏi trầm hương và kỳ nam có khác nhau không? Có cách nào để nhận biết đâu là kỳ nam, đâu là trầm hương?

Sôi sục mùa săn trầm rục

Sẫm chiều. Con dốc dựng đứng nơi cung rừng già phía trước đã thực sự đánh ngã những bước chân gắng gượng của Sáu cùng đám điệu (người săn trầm) trong nhóm của anh. Không còn sức để dựng lều, họ mắc võng qua đêm ngay dưới tán cây, đỡ lòng với những bánh lương khô cuối cùng. Đã một tháng rưỡi trôi qua, nhóm của Sáu vẫn chưa gặp được phiến trầm nào đáng giá dù ngày nào họ cũng hì hục quật đe (gốc của cây dó rục). Và hơn nửa tháng trước, họ đã cắt người xuống chợ Khánh Sơn (Khánh Hòa) đóng thêm gạo mắm để kéo dài thêm chuyến đi. Nhưng mới đụng đến chỗ thức ăn mới thì ba người trong toán đã ngã ra sốt.

Kỳ lạ cây dó bầu 'khủng' nhất miền Trung, trị giá gần nửa tỷ đồng

Quần thể dó bầu có 3 cây, trong đó có cây đường kính hơn 1m, chiều cao khoảng 30m, được đánh giá lớn nhất lớn miền Trung. Nghe nói cây đó gần 100 năm tuổi. Thương lái trả gần nửa tỷ đồng nhưng gia đình chưa chịu bán, vì...

Nhặt được trầm quý, hai ông già bán hớ giá bèo

Trong lúc đi làm rẫy mới đây, ông Ma Ngâu và Ma Kiệt, người trong buôn Gia Trụ, xã Phước Tân (huyện Sơn Hòa, Phú Yên), phát hiện bên bờ suối có cây dó bầu đã rũ mục nặng chừng 10kg. Hai ông chặt mang về làm “củi đốt”

Trúng tiền tỷ nhờ tìm được trầm quý, nông dân làm việc thiện

Trong lúc đi rừng tại khu vực đèo Phụng Hoàng, huyện An Khê, tỉnh Gia Lai, 9 nông dân quê ở huyện Đại Lộc (Quảng Nam) tìm được 13 kg kỳ nam, mang về xuôi bán được gần 32 tỷ đồng.

Đổ xô lên núi 'săn' dó bầu

Cây dó bầu tự nhiên mọc ở miền núi giá thành cao gấp đôi cây dó người dân trồng ở đồng bằng, nên gần đây nhiều tiểu thương ở miền xuôi đổ xô lên vùng rừng núi Bắc Trà My (Quảng Nam) để 'săn' loại cây này về bán lại cho thương lái.

Khánh Hòa là xứ trầm hương

Không phải là nơi duy nhất ở nước ta có trầm hương, nhưng người xưa lại có câu “Khánh Hòa là xứ trầm hương” để nói về ưu đãi từ thiên nhiên cho mảnh đất tuyệt đẹp này.

Quá trình hình thành Trầm hương

Sự tạo trầm hương trong tự nhiên của cây dó bầu là sự biến đổi của các phần tử gỗ do tác động bệnh lý bởi vết nứt gãy, sự xâm nhập của các loài nấm … xảy ra một cách tự nhiên năm này sang năm khác. Khi bị nhiễm bệnh ở một vùng nào đó cây sẽ tích tụ nhựa đến đây để tự băng bó vết thương, xem như một khả năng tự đề kháng để chống lại bệnh nên tạo ra trầm kỳ.

Kỳ công nghề sủi trầm hương

Để lấy được một ký trầm hương bán với giá hàng chục triệu đồng, người thợ phải kỳ công tỉ mỉ dùng tay đục, chẻ, sủi từng thanh gỗ dó bầu để lấy lõi trầm hương mỏng dính và thơm đặc trưng ẩn bên trong.

Công nghệ tạo trầm hương của Việt Nam

Chỉ cần tiêm một hỗn hợp hóa học vào cây dó bầu, nuôi trong vài năm là có thể tạo ra trầm hương.

Giá Trầm Hương thiên nhiên và nhân tạo

Trầm hương thiên nhiên không còn nhiều, việc khai thác trầm hương ngày càng khó khăn phải đi vào những cánh rừng sâu thẳm, may mắn lắm mới tìm được một cây dó bâù, và cây dó bầu đó có trầm hương hay không, cần phải được mổ xẻ từ gốc tới ngọn, từ thân tới cành để bới tìm những mâũ gỗ chứa trầm hương hoặc kỳ nam.

Trầm Hương Khánh Hòa giá 10 tỷ/kg

Trầm hương, kỳ nam được cho là “tinh hoa đất trời” kết tinh ban tặng cho con người. Tuy nhiên, kỳ hay trầm thì cũng có vô vàn loại khác nhau, mức giá chênh lệch khác nhau… mà ngay cả những phu trầm, dân chơi trầm ở “xứ trầm” nhiều lúc cũng khó đoán định.

Trầm Hương nhân tạo và phương pháp tạo trầm trên cây dó bầu

Trầm hương là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân cây dó bầu. Khi sản phẩm tự nhiên ngày càng cạn kiệt thì việc cấy vi sinh vào cây dó bầu để tạo trầm đã mang lại hiệu quả và thu nhập… tiền tỉ.

Có bao nhiêu loại Trầm Hương

Trầm hương là khí anh tú tụ vào cây gió sống lâu năm nơi non cao rừng rậm. Khí anh tú kết tinh trong cây dó, gọi chung là trầm hương, nhưng sự thật có hai thứ là “trầm” và “kỳ.”

Trầm Hương là gì?

Trầm Hương là phần gỗ của cây dó bầu bị nhiễm dầu. Một số lòai dó (tên khoa học Aquilaria), trong quá trình sinh trưởng, do những tác động nào đó, gây ra những “tổn thương/nhiễm bệnh”, lâu ngày cây tích tụ một chất dạng nhựa (dầu), rồi lan dần ra, làm biến đổi các phân tử gỗ, tạo nên nhiều màu sắc (đen, nâu, chàm, xám, … ), nhiều tính chất (cứng, mềm, dẻo, dòn …), nhiều mùi vị (đắng, cay, chua, ngọt, … ), nhiều hình dáng (tròn, xoắn, nhọn, dài, … ), ở nhiều vị trí (thân, cành, rễ) trong cây dó. Đó chính là trầm hương, có tên giao dịch thương mại Quốc tế Agarwood hay Eaglewood.

Công dụng kỳ diệu của trầm hương, kỳ nam

Trầm hương được Đông y coi là một vị thuốc rất quý. Trầm giúp bổ dương, bổ thận khí, chữa yếu sinh lý ở đàn ông, trợ tim, trị tiêu chảy, chống nôn...

[Name/]

[DiscountPrice/]
Quảng cáo