Đang tải dữ liệu, vui lòng đợi trong giây lát...

Cách nhận biết nhang sạch và nhang hóa chất

Những loại nhang có tẩm hóa chất hằng ngày vẫn được người tiêu dùng vô tình mua phải có thể ảnh hưởng lên sức khỏe của chính mình và gia đình.

Hương (nhang) tẩm hóa chất độc hại trước giờ ít được người tiêu dùng để ý, quan tâm đến vì truyền thống, thói quen và quan niệm khi sử dụng hương. Đa số người tiêu dùng đến giờ vẫn chủ yếu quan tâm đến giá cả, mùi thơm, càng rẻ, càng thơm lại càng được ưa chuộng nhưng không biết rằng đó là những loại hương sử dụng hóa chất rất độc hại cho sức khỏe con người.

Nhiều nhà sản xuất hương vì chạy theo cạnh tranh, lợi nhuận đã bất chấp những tác hại khôn lường khi ngâm tẩm hóa chất vào hương dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe người tiêu dùng.

Sau đây Xứ Sở Trầm Hương xin chia sẻ một số kinh nghiệm đến với khách hàng cách phân biệt nhang sạch và nhang có tẩm hóa chất, mong rằng những chia sẻ này giúp được mọi người an tâm hơn trong việc đốt nhang.

Sự độc hại của nhang hóa chất

Nhang hóa chất độc hại là hương được ngâm, tẩm thêm các loại hóa chất trong thành phần cấu tạo que nhang (tăm nhang , bột nhang). Một số đặc điểm nhận diện như sau:

 • Giá cả: rất rẻ (theo như các báo điện tử đưa tin thì 1 lít hóa chất sử dụng cho hương với giá mười mấy nghìn đồng có thể dùng để sản xuất hàng vạn que nhang).
 • Mùi hương: do tẩm hóa chất nên que nhang khi chưa đốt cũng đã có mùi rất thơm, khi đốt lên có nhiều mùi khác nhau tùy theo loại hóa chất tạo mùi được sử dụng, mùi hương đậm đặc, thơm nồng, đặc biệt là thơm rất lâu.
 • Màu hương: để tạo các màu sắc bắt mắt nhà sản xuất tẩm thêm bột màu để tạo màu như ý (vàng, đỏ...).
 • Khói hương: nhiều khói, tiếp xúc trực tiếp gây cay mắt, khó thở.
 • Tăm hương: que tăm khi bóc đi phần bột hương có màu xỉn tối do ngâm hóa chất.
 • Tàn hương: nhang đậu tàn (tàn cong) là do tăm được ngâm với axit H3PO4, khi cháy tạo nên P2O5 cực kỳ độc hại ; tàn hương màu trắng tinh là do trộn thêm CaCO3 tạo màu.

Kết quả phân tích trên 5 mẫu nhang chọn ngẫu nhiên trên thị trường cho thấy các hóa chất như Axit photphoric, lưu huỳnh, Kali Nitrat đều được phát hiện có chứa trong bột nhang và tăm nhang.

 Xứ Sở Trầm Hương

Khi tiến hành phương pháp thu khói nhang, kết quả cho thấy nhang khí cháy sẽ sinh ra những loại khí độc như: SO2 , CO, NO2… Các loại khí này gây ảnh hưởng mạnh đến đường hô hấp, làm cay mắt, chảy nước mắt, choáng vàng, đau đầu, nếu ngửi nhiều sẽ làm tim đập mạnh, khó thở …

 Xứ Sở Trầm Hương

Cá biệt là khí Formaldehyd cao hơn mức an toàn cho phép lên đến 125 lần. Đây là hóa chất rất độc hại được sử dụng trong quá trình ướp xác. Nếu tiếp xúc nhiều sẽ tác động rất lớn đến tim, hệ thống thân kinh, làm giảm thân nhiêt, có thể dẫn đến tử vong.

Xứ Sở Trầm Hương

Cách nhận biết hương (nhang) sạch

Nhang sạch có toàn bộ các thành phần cấu tạo nguồn gốc từ thiên nhiên. Bạn có thể nhận biết theo một số cách như sau:

 • Nguồn gốc, xuất xứ: Đây là yếu tố quan trọng nhất. Nhang sạch phải được ghi rõ thông tin về nhà sản xuất, thương hiệu có uy tín được nhiều người tiêu dùng biết đến.
 • Giá cả: do chi phí sản xuất cao hơn nhang hóa chất nên nhang sạch thật sự không thể có giá quá rẻ. Tùy theo loại tinh dầu được sử dụng thì giá cũng chênh lệch nhau nhiều (đắt tiền nhất là các loại nhang trầm cao cấp).
 • Mùi hương: thân que nhang khi chưa đốt có mùi thơm nhẹ của loại tinh dầu được sử dụng, khi đốt có mùi thơm nồng hơn nhưng không quá đậm đặc và thường một thời gian sau khi đốt mới thơm nồng (tinh dầu thường cháy chậm hơn tăm cháy). Hương sạch khi thắp lên có mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu có tác dụng thư giãn nên đảm bảo sức khỏe cho người dùng.
 • Màu hương: mỗi loại tinh dầu của cây được sử dụng sẽ cho mỗi màu khác nhau, độ mịn bề mặt que hương cũng khác nhau.
 • Khói hương: ngửi trực tiếp vào khói nhang cảm giác khói khi đốt gỗ chứ không gây các triệu chứng như nhang hóa chất.
 • Tăm hương: que tăm khi bóc đi phần bột hương vẫn giữ được màu sáng tự nhiên.
 • Tàn hương: nhang sạch khi cháy xong tàn hương rơi xuống tại chỗ không làm bẩn bát hương như hương đậu tàn (nhang sạch đậu tàn vẫn có thể làm được nhưng tốn rất nhiều công sức và chi phí).

Chú ý: Do chi phí sản xuất cao hơn nhang hóa chất nên nhang sạch thật sự không thể có giá quá rẻ

Nhang Trầm Hương Sạch Có TămNhang Trầm Hương Sạch Có Tăm 35K 35,000 đ

Mua ngay MUA NGAY

Nhang Trầm Hương Sạch Có TămNhang Trầm Hương Sạch Có Tăm 60K 60,000 đ

Mua ngay MUA NGAY

Nhang Trầm Nụ Búp Sen Nhỏ Loại 1Nhang Trầm Nụ Búp Sen Nhỏ Loại 1 380,000 đ

Mua ngay MUA NGAY

Nhang Trầm Nụ Búp Sen Nhỏ Loại 2Nhang Trầm Nụ Búp Sen Nhỏ Loại 2 200,000 đ

Mua ngay MUA NGAY

Nhang sạch là nhang không tẩm hóa chất độc hại

Xứ Sở Trầm Hương chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm Nhang Trầm Hương Nguyên Chất, Thác Khói Đốt Trầm, Lư Xông Trầm với đa dạng mẫu mã, giá cả hợp lý. Sản phẩm của chúng tôi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ Khánh Hòa, đảm bảo hàng thật, giá bình dân, cạnh tranh nhất trên thị trường. Vui lòng liên hệ số Hotline: 0966 786 755 để được tư vấn miễn phí và đặt hàng.

[Name/]

[DiscountPrice/]
Quảng cáo
Xem chi tiết

Facebook bị lỗi trên diện rộng sáng 19/2 0 VNĐ

Sự cố Facebook lỗi sáng 19/2 đang khiến nhiều người dùng than phiền.