Mua 2 hộp nhang nụ tặng kèm 1 thác khói

Thành Phần Trầm Nụ Sử Dụng Thác Khói

Nhang trầm hương là sản phẩm không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt, không những thế, ngày nay có thể nói nó trở thành một trào lưu mới nâng tầm chất lượng cuộc sống. Vậy cách làm nhang trầm như thế nào?Nhang Trầm Nụ hay còn gọi là nhang nụ, nhang búp sen, nhang nụ tháp. Gọi là trầm nụ bởi hình dáng của viên hương giống như một nụ sen, nụ hồng chưa nở. Cấu tạo của trầm nụ bên dưới có đục lỗ để khói có thể chảy ngược xuống.

Thành phần của trầm nụ dành cho thác khói

Đã là hương trầm thì thành phần chính sẽ là bột gỗ cây dó bàu (chứa hàm lượng trầm) kết hợp với keo nhựa bời lời để tạo thành chất kết dính. Khi hai thành phần đó được kết hợp với nhau thành hỗn hợp nhuyễn, cho vào khuôn, đợi se lại và mang ra phơi khô sẽ thu được thành phẩm.

     A. Bước đầu tiên trong cách làm nhang trầm nụ là công đoạn nghiền, xay trầm hương từ xác tỉa, trầm miến thành bột.

- Trước khi thực hiện bước này cần đảm bảo trầm hương không bị trộn lẫn với bất cứ tạp chất nào khác. 

- Nếu chỉ lẫn lộn một chút thôi thì mùi hương của trầm không giữ được nguyên bản, thậm chí là mất mùi.

- Trong cách làm nhang trầm, bước này đòi hỏi người sản xuất phải biết được cường độ nghiền cũng như thời gian nghiền để bột nhang được mịn.

B. Bước tiếp theo là trộn bột trầm hương đã xay với keo keo kết dính.

- Đây là bước quan trọng trong cách làm nhang trầm, mùi hương của nhang quyết định chính ở giai đoạn này.

- Để có loại nhang trầm chất lượng, cao cấp, phải trộn thêm với bột trầm cao cấp (loại 1, loại 2), thường là 95% bột trầm và 5% keo kết dính. Ngoài ra không có thêm bất kỳ thành phần hoặc hóa chất nào khác.

- Quy trình trong cách làm nhang trầm đòi hỏi sự khéo léo từ đôi bàn tay người thợ vì bột nhang rất dễ vỡ, thêm nữa là phải đúng với tiêu chuẩn của sản xuất. Nếu bạn thật sự chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ mắc sai lầm ngay ở bước này. Trường hợp có thể xảy ra nếu không có kinh nghiệm: nhang bị nứt, nhang không cháy hay mùi không thơm.

C. Bước cuối cùng phơi nhang dưới ánh nắng mặt trời:

- Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất là phơi nhang. Các loại nhang này sẽ được mang ra phơi nắng hoặc sấy khô nhằm đảm bảo độ cháy đều và giảm lượng hơi nước.

Trên đây là cách làm nhang trầm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên mỗi loại nhang đều có cách làm và tiêu chuẩn riêng nhưng các bước làm thì hoàn toàn giống nhau.

 

 

Nhờ vào đặc tính của cấu tạo của nụ trầm, kết hợp với khói trầm nặng khi sử dụng với thác khói trầm hay tượng đốt trầm khói trầm sẽ chảy ngược xuống bên dưới.