Mua 2 hộp nhang nụ tặng kèm 1 thác khói

Cách bảo quản vòng tay trầm hương

Trầm hương có giá trị kinh tế rất cao, ai tìm được trầm hương tự nhiên trong rừng là được coi như đổi đời, ai có trầm hương trong tay coi như là người khá giả về kinh tế. Các vật phẩm được làm từ trầm hương, đặc biệt là vòng tay đeo tay trầm hương được rất nhiều người quan tâm và trân quý. Nhưng để bảo quản để cho chiếc vòng đeo tay trầm hương sáng bóng và toả hương thơm bền lâu thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau chia sẻ với bạn cách để bảo quản vòng đeo tay trầm hương.

Vòng tay trầm hương tự nhiên

Vòng đeo tay trầm hương tự nhiên là chiếc vòng tay được làm từ gỗ trầm tự nhiên không bị ép tinh dầu trầm. Vòng đeo tay tự nhiên có hương thơm thoảng nhẹ, chỉ toả hương thơm khi có sự ma sát giữa chiếc vòng với da tay, điều này có nghĩa là nếu bạn đeo càng lâu vân dầu càng đen và các đốt trầm của chiếc vòng đeo tay càng bóng.

 Cách bảo quản vòng tay trầm hương

 Tránh tiếp xúc nhiều với nước:

Trầm hương được hình thành từ cây Dó bầu vì vậy đó cũng là một loại gỗ, nên tránh tiếp xúc nhiều với nước để chiếc vòng không bị xỉn màu và mất mùi hương. Nhưng nếu vòng tay trầm hương của bạn bị ướt nước bạn cũng đừng quá lo lắng. Chỉ cần lầy vải mềm, nhẹ nhàng chà sát từ 5 đến 10 phút, lớp nước sẽ bị lau khô. Nên nhớ, bạn phải dùng vải mềm để không làm cho vòng tay bị trầy xước. Để bảo quản tốt nhất cho chiếc vòng tay trầm hương bạn nên tháo ra khi tắm hoặc những lúc làm việc có tiếp xúc nhiều với nước.

+ Tránh tiếp xúc với hoá chất có mùi: trầm hương tự nhiên sẽ có hương thơm thoảng nhẹ giúp tinh thần thoải mái. Vì vậy để giữ hương thơm bền lâu và mãi mãi, bạn không nên để chiếc vòng tiếp xúc với các hoá chất có mùi như: nước tẩy, nước hoa, nước xả vải,… Nếu tiếp xúc với các chất có mùi sẽ làm cho mùi hương của chiếc vòng tay giá trị bị tan đi không còn nữa thay vào đó là mùi của hoá chất.

Bảo quản cẩn thận tránh để chiếc vòng bị trầy xước: để chiếc vòng tay trầm hương bóng đẹp bền lâu bạn nên bảo quản cẩn thận không nên để chiếc vòng trầm hương va chạm mạnh với các vật cứng, nhọn, sắc,…