Đang tải dữ liệu, vui lòng đợi trong giây lát...

Tiên Phước - xứ sở trầm hương ở Quảng Nam

Trầm cảnh, trầm hương Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) không chỉ có mặt trên thị trường nội địa mà còn được đưa ra thị trường nước ngoài, như Trung Quốc, Đài Loan…

Tại Tiên Phước, xứ sở sản xuất trầm, đi đến đâu cũng thấy cảnh nhộn nhịp, mùi hương trầm bay tỏa khắp nơi. Các sản phẩm chủ yếu làm từ trầm gồm trầm cảnh, hương trầm, tinh dầu trầm. Hiện các các cơ sở đang chú trọng đến việc phát triển hàng tinh (tinh dầu trầm) chứ không đơn thuần hàng thô như trước đây. Đây là mặt hàng quý, hiếm và có giá trị.

Tiên Phước có khoảng 4.000 hộ trồng cây dó bầu với số lượng hơn 1 triệu cây, tương ứng 1.000ha diện tích. Đây là nguồn nguyên liệu dồi dào cho nghề làm trầm cảnh, trầm hương và sản xuất tinh dầu của địa phương, đồng thời giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương với mức thu nhập bình quân mỗi tháng từ 4,5 triệu đồng/người.

 

tien phuoc - xu so tram huong o quang nam hinh anh 1

UBND huyện Tiên Phước đã thành lập Hội Thủ công mỹ nghệ Trầm hương với sự tham gia tự nguyện của 25 hội viên là các doanh nghiệp, cơ sở trầm hương trên địa bàn huyện.

Để nâng cao giá trị sản phẩm, huyện đã có kế hoạch hỗ trợ đào tạo 30 thợ trầm có tay nghề cao. Đồng thời quy hoạch đất đai để xây dựng làng nghề làm trầm cảnh tại Cụm công nghiệp Bình Yên, thị trấn Tiên Kỳ, với diện tích 16.000m2, đảm bảo nơi sản xuất hàng đáp ứng nhu cầu của người dân mỗi dịp lễ hội, tết đến xuân về.

Ông Dương Văn Thủ - Trưởng phòng Kế hoạch - Đầu tư huyện Tiên Phước cho biết: “Huyện Tiên Phước kêu gọi Tổ chức JICA Nhật Bản đầu tư xây dựng nhà máy tạo nguyên liệu trầm hương từ cây dó bầu tại Cụm công nghiệp Bình Yên, giúp các doanh nghiệp sản xuất trầm hương trong huyện kiến thức về thiết kế mẫu mã, xây dựng nhãn hiệu, phân phối sản phẩm, tổ chức bán hàng, tiếp cận thị trường… Ngoài ra, Công ty cổ phần Thế giới xanh TP.Hồ Chí Minh đang xây dựng dự án vùng nguyên liệu sản xuất cây dó bầu và sản xuất tinh dầu trầm quy mô công nghiệp tại Tiên Phước. Dự án này đi vào hoạt động sẽ tận dụng tối đa sản phẩm, tăng giá trị sử dụng của cây dó bầu Tiên Phước.

Xứ Sở Trầm Hương chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm Nhang Trầm Hương Nguyên Chất, Thác Khói Đốt Trầm, Lư Xông Trầm với đa dạng mẫu mã, giá cả hợp lý. Sản phẩm của chúng tôi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ Khánh Hòa, đảm bảo hàng thật, giá bình dân, cạnh tranh nhất trên thị trường. Vui lòng liên hệ số Hotline: 0966 786 755 để được tư vấn miễn phí và đặt hàng.

[Name/]

[DiscountPrice/]