Đang tải dữ liệu, vui lòng đợi trong giây lát...

Nhặt được trầm quý, hai ông già bán hớ giá bèo

Trong lúc đi làm rẫy mới đây, ông Ma Ngâu và Ma Kiệt, người trong buôn Gia Trụ, xã Phước Tân (huyện Sơn Hòa, Phú Yên), phát hiện bên bờ suối có cây dó bầu đã rũ mục nặng chừng 10kg. Hai ông chặt mang về làm “củi đốt”

Khúc dó bầu này được tìm thấy ở chân núi Hòn Mù, gần khu Bệnh xá Trúc Bạch trong kháng chiến chống Mỹ, thuộc địa bàn buôn Gia Trụ.

 

s

Trên đường hai ông đi về, một người tên Hoà nhìn thấy và biết là cây dó bầu nên đến ngã giá 2,7 triệu và mua được “khúc cây mục” trên.

Một số người dân ở đây cho biết, sau khi mua được cây dó với giá “bèo”, ông Hoà bán lại cho một người ở Vạn Giã (Khánh Hoà) với giá 195 triệu đồng.

Nghe tin có người trúng đậm trầm, vài ngày sau, một số người gần nhà Hòa và từ thành phố Tuy Hoà tìm đến buôn Gia Trụ và thuê một số thanh niên dẫn đường vào núi Hòn Mù, tận thu toàn bộ các gốc rễ còn sót lại dưới đất đem vào Khánh Hoà bán được gần 2 tỷ đồng.

Theo giới chuyên nghiệp thì “khúc gỗ mục” đầu tiên hai người đồng bào phát hiện có thể là trầm kỳ chứ không phải trầm hương thông thường. Trong khi đó hai ông Ma Kiệt, Ma Ngâu - người đầu tiên sở hữu “cây vàng” mà không biết - đành than thân, trách phận: “cầm vàng mà để vàng rơi”.

Trầm hương thường được tìm thấy trong các lõi của cây gỗ trầm bị mục, thường rắn và có mùi thơm đặc biệt. Đây là nguyên liệu chất thơm rất quý, nên được bán với giá cao. Đắt nhất là loại trầm kỳ (kỳ nam).

Xứ Sở Trầm Hương chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm Nhang Trầm Hương Nguyên Chất, Thác Khói Đốt Trầm, Lư Xông Trầm với đa dạng mẫu mã, giá cả hợp lý. Sản phẩm của chúng tôi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ Khánh Hòa, đảm bảo hàng thật, giá bình dân, cạnh tranh nhất trên thị trường. Vui lòng liên hệ số Hotline: 0966 786 755 để được tư vấn miễn phí và đặt hàng.

[Name/]

[DiscountPrice/]
Quảng cáo
Xem chi tiết

Loạt câu hỏi gây lú của Olympia nhưng đáp án dễ bất ngờ: 1/1/2019 là thứ ba, hỏi ngày 1/1/2079 là thứ mấy? 0 VNĐ

Nhiều câu hỏi trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuy dễ nhưng với áp lực thi cử cùng ánh đèn ...