Đang tải dữ liệu, vui lòng đợi trong giây lát...

Khánh Hòa là xứ trầm hương

Không phải là nơi duy nhất ở nước ta có trầm hương, nhưng người xưa lại có câu “Khánh Hòa là xứ trầm hương” để nói về ưu đãi từ thiên nhiên cho mảnh đất tuyệt đẹp này.

Mảnh đất màu mỡ của người Chăm-Pa

Trên khắp mảnh đất Khánh Hòa là tháp thờ tự nữ thần Ponagar của người Chăm-pa cổ. Họ coi vị thần này như người mẹ ban tặng sự sống ấm no và giàu có cho mảnh đất nơi đây. Tương truyền rằng nữ thần xinh đẹp này có thú vui dạo chơi trong những khu rừng rộng lớn tại Khánh Hòa. Hương thơm thần kỳ của người đã đọng lại trên cây cỏ trong rừng giúp cây cối có mùi hương kỳ lạ.

Đặc biệt là cây Dó Bầu. Trong thiên nhiên, Dó Bầu là loại cây kiên cường và có sức sống bền bỉ nhất. Không chịu gục ngã trước những vết thường sâu trong thân cây, thay vì chết dần chết mòn thì loại cây này lại hồi sinh bằng cách tiết ra nhựa cây thơm ngát để bao bọc vết thương. Qua thời gian vết thương ấy dần hóa trầm hương. Có thể nói đây là món quà quý giá mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho loại cây kiên cường này. Vì vậy “Khánh Hòa là xứ trầm hương” là câu nói ý chỉ vùng đất này có trầm hương tốt và nhiều nhất Việt Nam.

Ngoài trầm hương, Khánh Hòa còn sở hữu nhiều sản vật quý như Yến, thiên nhiên kì vĩ, rừng vàng biển bạc. Có thể nói đây là vùng đất giàu có và được thiên nhiên ưu đãi bậc nhất Việt Nam.

Vì sao Khánh Hòa là xứ trầm hương của nước ta

Tận dụng ưu đãi từ thiên nhiên và xứng danh “Khánh Hòa là xứ trầm hương”, tỉnh Khánh Hòa hàng năm có khối lượng trầm hương xuất ra thị trường lớn nhất cả nước. Các mặt hàng trầm hương Khánh Hòa nay đã có mặt tại các nước trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan…

Nghề phu trầm và chế tác trầm tại Khánh Hòa cũng có tuổi đời hàng trăm năm. Có thể nói tay nghề chế tác của nghệ nhân nơi đây đứng đầu Việt Nam hiện nay. Khách hàng biết đến Khánh Hòa là xứ trầm hương với những mặt hàng chế biến từ trầm hương Khánh Hòa như nhang, trầm tự nhiên, đồ trang sức đều có giá cao nhất thị trường và được khách hàng ưa chuộng.

 

Xứ Sở Trầm Hương chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm Nhang Trầm Hương Nguyên Chất, Thác Khói Đốt Trầm, Lư Xông Trầm với đa dạng mẫu mã, giá cả hợp lý. Sản phẩm của chúng tôi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ Khánh Hòa, đảm bảo hàng thật, giá bình dân, cạnh tranh nhất trên thị trường. Vui lòng liên hệ số Hotline: 0966 786 755 để được tư vấn miễn phí và đặt hàng.

[Name/]

[DiscountPrice/]