Đang tải dữ liệu, vui lòng đợi trong giây lát...

Giá Trầm Hương thiên nhiên và nhân tạo

Trầm hương thiên nhiên không còn nhiều, việc khai thác trầm hương ngày càng khó khăn phải đi vào những cánh rừng sâu thẳm, may mắn lắm mới tìm được một cây dó bâù, và cây dó bầu đó có trầm hương hay không, cần phải được mổ xẻ từ gốc tới ngọn, từ thân tới cành để bới tìm những mâũ gỗ chứa trầm hương hoặc kỳ nam.

Giá trầm hương thiên nhiên được tính bằng : xuất xứ, màu sắc, cân nặng, hoa văn tạo dầu, mùi thơm,...

  • Về xuất xứ : Trầm hương được hình thành và phát triển chủ yếu ở khu vực Châu Á : Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Indonesia,...
  • Về màu sắc : Màu sắc của trầm hương chủ yếu gồm các màu : trắng vàng, cát sa mạc, vàng nâu, xanh đen, nâu socola, nâu đen, đen tuyền.
  • Về cân nặng : lượng dầu tích tụ trong sớ gỗ càng nhiều thì trọng lượng của khối gỗ càng tăng cao, nên giá trị của trầm hương quyết định do hàm lượng tinh dầu chứa trong sớ gỗ.
  • Về hoa văn do tinh dầu trầm tạo nên thì muôn hình muôn vẻ, không có cái nào giống cái nào, những mẫu gỗ hoa văn nhiều khi gia công ra vòng tay, chuỗi hạt hay đục tượng thì giá cao hay thấp tuỳ theo độ đẹp của vầng.

Giá trầm hương nhân tạo :

Loại này khá phổ biến trên thị trường hiện nay, nhưng có giá cũng khá cao. Cây dó bầu từ lúc trồng đến khi có thể khoan lỗ cấy trầm phải mất 10 năm, sau khi cấy trầm mất khoản 5 năm nữa mới có thể tạo trầm, nhưng không phải cây nào sau khi cấy đều tạo trầm, tỷ lệ thành công tương đối thấp.

 

 

Ông Nguyễn Công Búp bên vườn cây dó đã tạo trầm

Xứ Sở Trầm Hương chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm Nhang Trầm Hương Nguyên Chất, Thác Khói Đốt Trầm, Lư Xông Trầm với đa dạng mẫu mã, giá cả hợp lý. Sản phẩm của chúng tôi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ Khánh Hòa, đảm bảo hàng thật, giá bình dân, cạnh tranh nhất trên thị trường. Vui lòng liên hệ số Hotline: 0966 786 755 để được tư vấn miễn phí và đặt hàng.

[Name/]

[DiscountPrice/]
Quảng cáo
Xem chi tiết

Nghỉ Tết Âm lịch 2021: Những điều cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cần biết 0 VNĐ

Sau đây là 4 thông tin liên quan đến việc Nghỉ Tết Âm lịch năm Tân Sửu 2021 mà cán bộ, công chức, ...