Đang tải dữ liệu, vui lòng đợi trong giây lát...

Đời phu trầm săn giấc mơ tỷ phú

Khi dó bầu cho trầm tự nhiên trên các cánh rừng nguyên sinh dọc dãy Trường Sơn bị triệt hạ, phu trầm Quảng Nam cố nhặt nhạnh thu vén những gì có thể và không quên mang theo dó bầu con đưa về trồng tại vườn nhà. Họ hy vọng một ngày không xa cây sẽ gieo trầm cho dó để thực hiện giấc mơ trầm kỳ.

Vượt núi tìm trầm

Hơn 20 năm lên rừng xuống biển chưa bao giờ tôi mơ mình ngũ một đêm trở thành tỷ phú. Thế mà chỉ sau cuộc nhậu thâu đêm với nhóm phu trầm Tiên Phước vừa từ rừng thẳm trở về, tôi đã bị mê hoặc bởi giấc mơ tỷ phú của nghề ngậm ngãi tìm trầm.

 

Không chút đắn đo suy nghĩ, tôi gật đầu đồng ý khoác ba lô gạo muối theo chân các phu trầm lên rừng ngậm ngải tìm trầm giữa một sáng nắng vàng mắt.

Sau một buổi đi xe máy và gần một ngày lội bộ vượt qua những con đường rừng mới mở, dốc đá dựng đứng, tôi cùng nhóm phu trầm 4 người có mặt tại cung rừng nguyên sinh Nam Trà My, nằm dưới chân đỉnh Ngọc Linh mây phủ.

Cả nhóm phu trầm bắt đầu cuộc tìm kiếm. Hơn 3 ngày trời ba lô trên lưng, tôi bám theo nhóm phu trầm xuyên qua những cánh rừng thuộc địa bàn các xã Trà Leng, Trà Nam, Trà Tập... huyện Nam Trà My, mà theo các phu trầm bảo những năm 90 của thế kỳ trước, đây là vùng rừng nhiều cây dó bầu hương bị triệt hạ để lấy trầm.

Những phu trầm ngày ấy không thèm để ý đến những gốc dó bầu hương vừa chặt hạ. Bởi thời đó, vùng rừng này dó bầu hương mọc như nêm cối - phu trầm tên Hùng “râu” giải thích với tôi như vậy.

Phu trầm Nguyễn Văn Hạnh đoán chắc với tôi rằng, đâu đó dưới lòng đất, cánh rừng này sẽ còn lại những gốc dó bầu hương mục ruỗng có thể cho trầm. Cố chịu khó biết đâu sẽ tìm thấy. Nếu trúng sẽ ôm tiền tỷ trong tay là cái chắc!

Rã rời sau mấy ngày lội rừng, nhưng lời động viên của các phu trầm như đã tiếp thêm cho tôi sức mạnh để tiếp tục hành trình vượt núi.

Xứ Sở Trầm Hương chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm Nhang Trầm Hương Nguyên Chất, Thác Khói Đốt Trầm, Lư Xông Trầm với đa dạng mẫu mã, giá cả hợp lý. Sản phẩm của chúng tôi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ Khánh Hòa, đảm bảo hàng thật, giá bình dân, cạnh tranh nhất trên thị trường. Vui lòng liên hệ số Hotline: 0966 786 755 để được tư vấn miễn phí và đặt hàng.

[Name/]

[DiscountPrice/]
Quảng cáo
Xem chi tiết

Ảnh vệ tinh hé lộ làng lạ ‘mọc lên‘ ở biên giới Trung Quốc 0 VNĐ

Hình ảnh vệ tinh chụp khu vực Doklam cho thấy một ngôi làng bên trong phần lãnh thổ do Bhutan quản ...