Đang tải dữ liệu, vui lòng đợi trong giây lát...

Tượng Phật nên đặt ở đâu trong nhà để xua tan điềm dữ, đón vận may ?

Cùng với sự tôn kính đạo Phật, nhiều gia đình thường lập tượng Phật để thờ tại một vị trí đặc biệt trong nhà. Do tượng Phật liên quan đến các vấn đề tâm linh nên thường rất được coi trọng, mỗi tượng Phật lại được đặt ở một vị trí khác nhau nhằm tránh phạm húy.

Rất nhiều các gia đình Việt Nam bày ít nhất một bức tượng Phật trong nhà. Tượng Phật liên quan đến các vấn đề tâm linh nên thường rất được coi trọng. Mỗi gia đình nên chú ý đến cách bày tượng Phật trong nhà để tránh “gậy ông đập lưng ông”, cầu bình an lại hóa ra mang xui xẻo đến cho cả nhà.

Đặt tượng Phật trong nhà có thể giúp gia chủ thu hút các nguồn năng lượng tích cực, tuy vậy có một số nguyên tắc cơ bản cần chú ý để tránh xúc phạm đến thần Phật khi đặt tượng trong nhà.

Tượng Phật không được mua bán tùy tiện

Trong mỗi gia đình chỉ nên thờ cúng nhiều nhất ba vị Phật trên cùng một bàn. Quá nhiều tượng Phật không những chẳng đem lại bình yên trong tâm hồn mà còn dễ gây phân tâm, bất an trong lòng. Tượng Phật không nên mua bán tùy tiện. Nếu tượng Phật trong nhà quá cũ thì không được vứt hay ném vào xó xỉnh mà phải cẩn thận mang lên chùa, miếu hoặc đốt cùng tiền vàng. Hóa cùng vàng mã vào ngày mùng Một hay ngày Rằm là một cách để tiễn Phật quy vị. Sau đó mới nên mua tượng mới thay thế.

Khi tượng Phật vì một lí do nào đó mà bị nứt, vỡ thì cũng không nên vứt đi tùy tiện. Bạn nên ra chợ mua giấy vàng gói lại và thắp hương tiễn Phật vào các ngày lẻ như một, ba, năm, bảy, chín. Nếu tượng Phật chỉ bị gãy ngón tay hay gãy một chút thì có thể không cần thay thế. Bạn ghép lại mảnh bị vỡ và dùng giấy đỏ cuộn vào gỗ gãy là được.

Những cấm kỵ cần tránh

Tượng Phật sau khi mua về phải bài trí ở nơi trang trọng trong nhà. Nếu đặt tượng Phật lung tung, phạm cấm kị sẽ dễ dẫn đến những điều xui rủi cho mọi người trong gia đình. Theo Thượng tọa Thích Nhật Từ, nhiều gia đình quan niệm sai lầm, khi cho rằng tượng Phật cũng giống như những đồ trang trí khác trong nhà như búp bê, đá quý, tượng điêu khắc. Điều này rất tai hại. Bởi lẽ, tượng Phật gắn liền với tín ngưỡng tâm linh. Hành động cất tượng Phật trong tủ kín được coi là bất kính với Thần Phật. Nếu để tượng Phật trong tủ kính, két bạc sẽ khiến gia đình gặp nhiều chuyện không may, con trẻ dễ ốm đau. 

Tượng Phật không được đặt trên mặt đấy hoặc trong phòng tắm. Đây là hai vị trí thiếu tôn kính đối với thần Phật.

Bên cạnh đó, các gia đình cũng cần lưu ý: Phòng ngủ là không gian riêng tư của vợ chồng, con cái. Đặt tượng Phật hay bùa có hình Phật trong phòng ngủ khiến giấc ngủ gia chủ dễ mộng mị. Chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe, tinh thần.

Vị trí đặt tượng Phật trong nhà cầu bình an phải chọn vị trí như thế nào ?

- Luôn đặt tượng quay mặt vào trong phòng. Nếu tượng Phật đặt ở lối vào của ngôi nhà thì có thể ngoại lệ, đối mặt với những người bước vào trong nhà.

- Nên đặt tượng Phật ở độ cao khoảng 1m và nhìn thẳng ra cửa để khí trường trong nhà toàn bộ đều mang năng lượng tốt.

- Đặt tranh hoặc tượng Phật ở cung Đông của ngôi nhà hay phòng khách giúp tạo sự hòa thuận cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ. Còn khi bày tượng Phật ở cung Đông Nam của phòng khách, phòng lễ tân hoặc của toàn bộ ngôi nhà sẽ giúp gia tăng vận may tài lộc.

- Nếu đặt tượng trong vườn thì nên quay mặt về phía nhà để giúp mang lại bình an cho gia đình.

Những tượng Phật khác nhau thì sẽ có những vị trí đặt tượng khác nhau, bạn cần hiểu được ý nghĩa của mỗi bức tượng trong mối quan hệ với khu vực bạn dự định đặt tượng.

Tượng Đức Phật Thích Ca ngồi thiền

Phật Tọa ThiềnPhật Tọa Thiền PH-17 450,000 đ

Mua ngay MUA NGAY

Phật Tọa ThiềnPhật Tọa Thiền PH-18 450,000 đ

Mua ngay MUA NGAY

Phật Tọa ThiềnPhật Tọa Thiền PH-19 450,000 đ

Mua ngay MUA NGAY

Phật Tọa ThiềnPhật Tọa Thiền PH-14

Liên Hệ Báo Giá Liên Hệ Báo Giá

Tượng thờ phật Thích ca trong tư thế ngồi và hai tay ở vị trí thiền thường được sử dụng trong các bàn thờ đặt trong nhà. Gia chủ khi đặt tượng Phật thích ca nên quay mặt về hướng Đông bởi theo quan niệm nhà Phật, Đức Phật thích Ca luôn hướng về phía mặt trời mọc để giác ngộ.

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc được sử dụng rất nhiều trong các gia đình. Ông Phật béo tốt chiếc bụng lớn chưa đầy của cải, nụ cười tươi sảng khoái mang lại may mắn và thịnh vượng. Mọi người thường lấy tay xoa bụng Phật Di Lặc với mong muốn được ban tặng nhiều may mắn.

Vị trí thích hợp để đặt tượng Phật Di Lặc là trên két sắt, tủ đựng tiền hoặc góc Đông Nam của ngôi nhà.

Phật Di LặcPhật Di Lặc PH-21

Liên Hệ Báo Giá Liên Hệ Báo Giá

Phật Di LặcPhật Di Lặc PH-24

Liên Hệ Báo Giá Liên Hệ Báo Giá

Phật Di LặcPhật Di Lặc PH-25

Liên Hệ Báo Giá Liên Hệ Báo Giá

Phật Di LặcPhật Di Lặc PH-26

Liên Hệ Báo Giá Liên Hệ Báo Giá

Tượng Phật Bà Quan Âm

Quan Thế Âm Bồ Tát được nhiều gia chủ lựa chọn bởi Phật bà khiến cho gia đạo được bình yên, cứu rỗi khi gặp khó khăn và mang điều may mắn. Chính vì vậy cần đặt tượng Phật bà ở những nơi trang nghiêm, có thể ở vị trí trang trọng nhất trong phòng khách.

Quan Âm Tọa Đài SenQuan Âm Tọa Đài Sen PH-20

Liên Hệ Báo Giá Liên Hệ Báo Giá

Quan Âm Tọa Đài SenQuan Âm Tọa Đài Sen PH-10

Liên Hệ Báo Giá Liên Hệ Báo Giá

Quan Âm Tọa Đài SenQuan Âm Tọa Đài Sen PH-09

Liên Hệ Báo Giá Liên Hệ Báo Giá

Quan Âm Tọa Đài SenQuan Âm Tọa Đài Sen PH-08

Liên Hệ Báo Giá Liên Hệ Báo Giá

Tượng Thần Tài

Tượng Thần Tài đặt trong nhà hoặc nơi buôn bán sẽ giúp mang đến cuộc sống may mắn, tài lộc và trường thọ cho gia đình.

Bộ tượng này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gốm sứ, ngọc thạch và đồng. Trong đó tượng đồng nguyên chất được cho là linh thiêng nhất.

Tượng Thần Tài nên đặt ở một trong hai vị trí bên cạnh cửa chính để mang Tam Tinh vào nhà. Khi đặt tượng, mặt tượng phải hướng ra ngoài cửa, không được hướng  trong nhà. Nếu như mặt hướng vào trong tức là tiễn tiền tài ra ngoài, nếu như hướng ra ngoài tức là đem tiền tài đến cho người trong nhà.

Thần TàiThần Tài TT-02

Liên Hệ Báo Giá Liên Hệ Báo Giá

Thần TàiThần Tài TT-03

Liên Hệ Báo Giá Liên Hệ Báo Giá

Xứ Sở Trầm Hương chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm Nhang Trầm Hương Nguyên Chất, Thác Khói Đốt Trầm, Lư Xông Trầm với đa dạng mẫu mã, giá cả hợp lý. Sản phẩm của chúng tôi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ Khánh Hòa, đảm bảo hàng thật, giá bình dân, cạnh tranh nhất trên thị trường. Vui lòng liên hệ số Hotline: 0966 786 755 để được tư vấn miễn phí và đặt hàng.

[Name/]

[DiscountPrice/]
Quảng cáo
Xem chi tiết

Kẹo Trà Sữa Trân Châu Đài Loan 28,362 VNĐ

Kẹo này ai mua sẽ muốn mua tiếp lần 2. Ăn cực ngon nhé. Khách hàng sỏ inbox giá cực tốt. Ăn và cảm ...