Đang tải dữ liệu, vui lòng đợi trong giây lát...

Giá Trầm hương và yếu tố đánh giá

Trầm hương hiện tại đã xuất hiện hầu hết trên thế giới với nhiều chuẩn loại và sản phẩm khác nhau. Trầm hương xuất xứ ở Việt Nam là loại tốt nhất! Nhưng để tìm được một sản phẩm trầm hương tốt là một điều khó và giá bán có phù hợp với sản phẩm trầm hương mà mình muốn mua hay không là điều mà nhiều người mua trầm hương cần phải quan tâm.

Hiện nay, trầm hương thiên nhiên không còn nhiều, việc khai thác trầm hương cũng ngày càng khó khăn, phải đi vào những cánh rừng xâu thẳm, may mắn lắm mới tìm được một cây Dó Bầu, và cây Dó Bầu đó có Trầm Hương hay không là một bí ẩn lớn, cần phải được “mổ xẻ” theo nghĩa đen từ gốc tới ngọn, từ thân tới cành để bới tìm những mẫu gỗ chứa Trầm Hương hoặc Kỳ Nam.

  • Hiện tại trầm hương được chia làm 2 loại chính trên thị trường: Trầm hương ép dầu và Trầm hương thiên nhiên
  • Giá trầm hương thiên nhiên được tính, đo đạt bằng: Xuất xứ, màu sắc, cân nặng, hoa văn tạo dầu và mùi thơm.

1 - Xuất xứ:

Trầm hương hình thành và phát triển chủ yếu tại các nước trên khu vực Châu Á: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Indonesia….

Trong đó trầm hương của Việt Nam thuộc loại tốt nhất, và đa phần trầm hương Việt Nam mới cho ra Kỳ Nam.

2 - Màu Sắc:

Màu sắc của trầm hương chủ yếu gồm các màu: trắng vàng, cát sa mạc, vàng nâu, xanh đen, đỏ đen, nâu socola, nâu đen và màu đen tuyền (các màu được sắp sếp theo thứ cấp tăng dần về giá cả).

tram-huong

Trầm hương trắng có giá trị thấp hơn do hàm lượng dầu thấp hơn

tram-huong

Trầm hương nâu socola có màu thẫm hơn, tối hơn do hàm lượng dầu cao hơn

3 - Cân Nặng:

Tiền thân của trầm hương là cây Dó Bầu, gỗ của cây khi chưa có tinh dầu trầm tích tụ thì rất nhẹ và trắng. Khi bị thương hay tác nhân vi sinh làm cây nhiễm bệnh ,cây sẽ tiết ra chất kháng sinh để làm lành vết thương, chất kháng sinh đó chính là TRẦM HƯƠNG. Lượng tinh dầu trầm hương tích tụ trong sớ gổ càng nhiều thì trọng lượng của khối gỗ càng tăng cao, nên giá trị của TRẦM HƯƠNG quyết đinh do hàm lượng tinh dầu trầm chứa trong sớ gỗ.

Ví dụ: Như cùng 1 vòng tay 18 mm, 13 hạt thì vòng tay nào có khối lượng cao hơn thì lượng tinh dầu chứa trong vòng tay ấy nhiều hơn nên giá thành tất nhiên sẽ cao hơn.

4 - Hoa văn do tinh dầu trầm tạo nên:

Về hoa văn do tinh dầu trầm tạo nên thì muôn hình muôn vẻ,không có cái nào giống cái nào. Những mẫu gổ hoa văn nhiều, khi gia công ra vòng tay, chuỗi hạt hay đục tượng, điêu khắc thành sản phẩm thì giá thành sẽ cao tùy theo độ đẹp của quần:

Ví dụ như Vòng tay chuẩn 18mm 13 hạt: Hạt có 1 vân dầu sẽ thấp giá hơn hạt có 2, 3 vân dầu

vong tay tram huong

Tóm lại để ước lượng và định giá chuẩn xác các sản phẩm từ trầm hương phải kết hợp những yếu tố: xuất xứ, màu sắc, cân nặng, hoa văn, mùi thơm để đưa ra một giá hợp lý, tránh bị mua cao giá nha các bác!

Xứ Sở Trầm Hương chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm Nhang Trầm Hương Nguyên Chất, Thác Khói Đốt Trầm, Lư Xông Trầm với đa dạng mẫu mã, giá cả hợp lý. Sản phẩm của chúng tôi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ Khánh Hòa, đảm bảo hàng thật, giá bình dân, cạnh tranh nhất trên thị trường. Vui lòng liên hệ số Hotline: 0966 786 755 để được tư vấn miễn phí và đặt hàng.

[Name/]

[DiscountPrice/]
Quảng cáo
Xem chi tiết

‘Ông Trump vẫn là tổng thống Mỹ với trọn vẹn quyền lực‘ 0 VNĐ

Dù đang ở giai đoạn cuối của nhiệm kỳ, ông Trump vẫn là tổng thống và nắm trong tay nhiều thực ...