Đang tải dữ liệu, vui lòng đợi trong giây lát...

3 cách để nhận biết trầm hương thật

Trầm hương hiện nay đang ngày càng phổ biến và được nhiều người quan tâm vì độ quý hiếm cũng như những công dụng hữu ích của nó. Tuy nhiên với một thị trường thả nổi, nhiều sự cạnh tranh khốc liệt thì việc người tiêu dùng biết cách nhận biết và phân biệt trầm hương thật - giả là vô cùng cần thiết.

Dưới đây là 3 cách để thử trầm hương mà bạn nên biết.

1. TRẦM HƯƠNG GIẢ

Trầm hương giả là loại được là từ gỗ cây gió bầu hay từ các loại hóa chất có mùi trầm hương. Gỗ sẽ được tầm một lớp hóa chất có mùi trầm ngoài vỏ nên rất nhẹ, xốp và thơm như mùi nước hoa.

Để phân biệt, cách đơn giản nhất là ngửi trực tiếp sản phẩm, nếu ban đầu thấy có mùi cồn, hoặc mùi thơm nồng nặc thì đó là sản phẩm tẩm hóa chất. Bởi mùi trầm thật thường thoang thoảng, dịu nhẹ, phải có nhiệt độ mới tỏa hương.

2. TRẦM HƯƠNG NHÂN TẠO

Vì Trầm hương tự nhiên rất quý hiếm, giá thành cao nên rất ít cơ sở sản xuất từ loại trầm này. Thay vào đó là một loại trầm hương nhân tạo.

Trầm hương nhân tạo được tạo từ loại cây dó bầu hương. Đây là loại cây có thể tạo trầm trong thiên nhiên, tuy nhiên để tạo được trầm hương thì cây phải được trồng trong khoảng 10 năm, sau đó sẽ được khoan lỗ để cấy trầm vào. Sau khi cấy phải mất thêm khoảng 5 năm nữa thì mới có thể tạo trầm, và không phải cây nào cũng có thể cho ra sản phẩm, tỷ lệ thành công tương đối thấp.

Cũng do cách tạo ra nên trầm nhân tạo cũng có mùi thơm, cân nặng không kém trầm tự nhiên là bao, giữ mùi lâu bền và cũng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên mùi hương của trầm hương nhân tạo không đậm, không lâu như trầm hương tự nhiên.

3. TRẦM HƯƠNG TỰ NHIÊN

Trầm hương tự nhiên là loại trầm được khai thác và tìm thấy trong thiên nhiên hoang dã, có giá thành rất cao so với loại trầm nhân tạo. Hàm lượng tinh dầu của trầm tự nhiên cũng cao hơn nhiều so với loại nhân tạo. Chất dầu trong trầm tự nhiên càng cao, càng nặng thì trầm càng có giá trị.

Một đặc điểm là trầm hương rất mềm nên khó có thể sử dụng máy móc để sản xuất hàng loạt. Ngoài ra bạn cũng có thể nhận biết bằng cách đun miếng trầm trong nước tinh khiết trong 1- 2 tiếng. Nếu nước đổi màu thì là trầm hương Giả, Nếu nước trong mà nhà lại thoảng mùi thơm trầm thì là trầm hương thật.

Hiện nay trầm hương được sử dụng rất phổ biến qua những mẫu tượng xông trầm hương, thác khói trầm hương,… Bằng việc đốt trầm hương, bạn sẽ có thể cảm nhận được hết tác dụng hữu ích của trầm hương, ngoài ra sản phẩm còn mang ý nghĩa tâm linh, rất thích hợp để trưng bày trong khuôn viên nhà bạn.

Xứ Sở Trầm Hương chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm Nhang Trầm Hương Nguyên Chất, Thác Khói Đốt Trầm, Lư Xông Trầm với đa dạng mẫu mã, giá cả hợp lý. Sản phẩm của chúng tôi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ Khánh Hòa, đảm bảo hàng thật, giá bình dân, cạnh tranh nhất trên thị trường. Vui lòng liên hệ số Hotline: 0966 786 755 để được tư vấn miễn phí và đặt hàng.

[Name/]

[DiscountPrice/]
Quảng cáo
Xem chi tiết

Bếp từ đơn GOLGSUN BA2103MT Điều khiển cảm ứng màn hình Led 999,000 VNĐ

Bếp từ đơn Goldsun BA2103MT được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng vệ sinh, an toàn cho người sử dụng cùng ...